FROM A. SON - C. LINH // DALAT 2013

Đám cưới là 1 điều vô cùng trọng đại, không chỉ đối với CD và CR mà còn trọng đại đối với cả gia đình. Chính vì thế, bất kỳ ai cũng có sự kì vọng và mong muốn riêng cho đám cưới của chính mình. Đám cưới của mình cũng vậy. Không chỉ bản thân mình mà, hỡi ôi, gia đình và người thân kì vọng quá nhiều. Người muốn điều này, người muốn điều nọ. Để mọi thứ ổn thỏa thì mình và anh xã quyết định tất cả làm theo ý người lớn, trừ 1 việc đó là album Pre- wedding và Wedding Ceremony.
 
Việc của mình quyết thì mình phải kì vọng cao chứ. Thế là bắt đầu công cuộc tìm kiếm, Facebook, Dr. Google, webtretho...và đi thực tế hàng chục studio khác. Sau 1 thời gian tìm kiếm bắt đầu chán nản vì: chất ảnh không tự nhiên, màu mè và thậm chí là "sến"...., Tìm được nơi ưng ý, đẹp, màu sáng trong, phong cách thì người chụp quá ư là chảnh. để chắc chắn, mình còn tham khảo cả những ý kiến của CD và CR khác trên trang cá nhân của một số photographers và....... kết thúc bằng từ là quá KIÊU NGẠO.
May mắn thay, trong một lần vô tình lướt Facebook cùng với anh xã, thấy hình Nu chụp, cả hai ưng ỳ ngay và quyết định là phải gặp người chụp để đo độ CHẢNH, vì lắm tài thì nhiều tật. Trong lòng suy nghĩ em này mà kiêu là nghỉ chơi luôn, khỏi album nữa luôn, ra studio nào đó, chụp 1 tấm 90x60 cho xong!
 
Tới studio tại 99 Phan Kế Bính: KHÓA CỬA. Thất vọng!!. Coi như la không có duyên với Nu rùi. Kiểu này làm 1 tấm 90x60 thật sao. Thôi thử vận may một lần nữa gọi điện thoại, một cô gái bắt máy, mình có phần ngạc nhiên vì nghĩ ng chụp hình là một bạn nam, ngạc nhiên tiếp theo là đón tiếp câu hỏi ngu ngơ của mình bằng tiếng cười giòn tan và giọng nói hòa đồng. Ngay lập tức đã muốn kí hợp đồng. Thế là hẹn gặp Nu và kí hợp đồng thiệt. Hóa ra người có tài không phải ai cũng kiêu ngạo. cái này Nu thật đáng trách, ko chịu PR hay quảng cáo, tìm khó muốn chết, không nhờ may mắn thì chắc chẳng biết Nu là ai.
 
Trước khi ngày chụp, Nu lên layout và stylish cho vợ chồng mình luôn. Ngày chụp hình ở Đà Lạt, là ngày mà mình có 1 cô bảo mẫu. Trước ngày chụp Nu gọi điện thoại nhắc đi ngủ sớm. Đến giờ chụp 4h sáng đã có ng tới trang điểm, không hề sai giờ, chỉ có mình, ngủ quên để điện thọai chế độ im lặng làm người ta tới đứng chờ dưới reception không lên được phòng. Sau khi trang điểm Nu lại nhắc ăn sáng phải ăn thứ này thứ kia để không đuối sức...... một ngày chụp hình cưới như một buổi đi chơi. Tấm hình cuối vào cuối buổi là tấm hình ở 1 nơi xaaaa, trên 1 ngọn đồi cao, và trong 1 ngôi nhà hoang. Xe máy và xe hơi đều không vào được phương tiện duy nhất là leo bộ. Mình và anh xã không mệt đã đành (được chăm sóc tới chân mà) không lẽ Nu và ekip cũng không mệt. Hóa ra là mệt nhưng họ nhiệt tình. Sau khi chụp pre-wedding, cảm nhận của mình và anh xã là "TRÊN CẢ TUYỆT VỜI". Chính vì thế, Nu là lựa chọn cho Phóng Sự Cưới của mình.
 
Mình bị sự nhiệt tình của em hút hôn thế mà. Nhưng trước ngày cưới, trời ơi mình khóc quá nhiều, khóc cả đêm. Vì 1 sự bất đồng nhỏ với người lớn nhưng do quá căng thẳng và hồi hộp và vô số lí do trước ngày cưới mình đâm ra cảm giác tủi thân và cứ thế khóc không ai làm gì cho mình nín được. Sáng 6h thiếu Nu đã đến. Sớm hơn giờ hẹn. Thấy mình, Nu nhẹ nhàng nói. Chính câu nói đó mà giờ đây làm mình cảm thấy việc quyết định chọn studio của em là quyết định không bao giờ sai, và cũng là lí do mình viết những chia sẻ này cho những cặp CD, CR tương lai, em nói : " Chị đừng nghĩ gì, chỉ cần nhìn em là được, chị nhớ chứ ở Đà Lạt chị luôn cười chứ". Chính câu nói đó làm mình tin tưởng. Làm mọi lo lắng tan đi. Vì mình phát hiện mình đã tìm ra người giỏi nhất để giúp đỡ mình.
 
Trong đám tiệc thì không còn gì để lo, em đã tới bên cạnh từ 3h chiều giúp đỡ vợ chồng mình. Làm kịch bản cho mọi thứ hoàn hảo. Đến lúc đó mình và anh xã vô cùng vô tư, vì mọi chuyện đẩy cho em lo hết ( :D ). Khách mời tời đàm cưới ai cũng nói giống Holywood. Vì có 3 người đứng máy chuyên nghiệp mà :)
 
Thật sự mà nói thì mình có chút lo lắng vì trước ngày cưới, Studio của Nu gặp trục trặc về mặt nhân sự. Lúc đó, mình sợ Nu bi ảnh hưởng tâm lý, không chup tốt được nhưng mình đã lầm, vẫn TÁC PHONG CHUYÊN NGHIỆP, vẫn NHIỆT TÌNH như mọi khi.
Và cuối cùng cả album và phóng sự của tôi vô cùng vui vẻ và mang đậm tính cách của mình và anh xã.
 
Gửi Nu: Chị thật sự cám ơn Nu rất rất nhiều, cảm ơn sự may mắn để chị và em có thể hợp tác. Hơn ai hết em biết sau khi chụp hình cưới cho chị em đã trở thành bạn chị đúng không. Cảm ơn về sự nhiệt tình của em, mặc dù chị ý kiến nhiều nhưng em cũng không khó chịu. Em biết đó, đây là điều chị nghĩ: chị nghĩ em thật sự hiểu chị. hiểu những gì chị mong muốn hiểu cái gì là quan trọng đối với chị hiểu là điều cốt yếu chị cần là gì. Vì sau khi nhìn album chị thấy được tất cả những thứ ấy trong hình cưới. Chị chưa bao giờ nói với em ai quan trọng với chị, ai chị yêu thương nhiều... Nhưng trong album hình em đều lưu lại hết những điều đó. Những nụ cười giọt nước mắt, những người thân, những người em, những điều mà chị yêu thương. Tất cả tình cảm của chị đều thể hiện hết trong allbum. chị cám ơn em. yêu em như 1 người em gái của chị, và mong em luôn thành công.
 
CẢM ƠN EM!!!