FROM KHOA & DUNG // SINGAPORE 2015

Mình biết Nu qua sự giới thiệu của một người bạn từng là khách hàng cũ của Nu. Thực sự là sau khi xem hình Nu chụp xong thì mình gần như không tham khảo thêm một studio nào khác. Màu ảnh vintage nhưng rất trong trẻo, không bị ảm đạm, và đặc biệt có cảm giác “thênh thang”, sâu thẳm, bình yên kì lạ.

Vì không ở Việt Nam nên tất cả chỉ trao đổi qua email, mình gặp Nu và chị Thanh tầm 30 phút để kí hợp đồng. Ban đầu mình đặt Nu chụp hình ở Việt Nam, nhưng phút chót lại thay đổi chụp ở Singapore. Ngày đón Nu và Hý ở sân bay, vợ chồng mình rất bất ngờ khi thấy hai bạn mang cả hoa cầm tay từ VN sang cho mình. Nu chu đáo quá. Bó hoa này mình để khô và vẫn giữ cho tới bây giờ đấy J Thực sự là mình rất nể khả năng xử lý tình huống của Nu. Lúc Nu trực tiếp “duyệt” trang phục thì của chú rể được 10/10, còn của cô dâu chỉ 5/10 thôi. Mình mếu thầm ko biết làm sao đây vì ngày mai chụp rồi, Nu thẳng tay lôi mình đi shopping để chọn đồ, nhanh gọn lẹ nhưng mà lên hình thì …quá chuẩn.

Đợt mình chụp hình trời rất hay mưa nhưng mình không hể mảy may lo hôm chụp trời sẽ mưa hay nắng, chẳng hiểu sao trong lòng tự yên tâm là đã có Nu thì hình mưa nắng hay bão gì cũng đẹp hết. Đến cả anh xã mình còn thản nhiên nói: “Em yên tâm đi, Nu biết cách chụp cho mình đẹp mà!”. Thấy Nu powerful chưa, chưa chụp mà đã làm khách hàng tự tin đủng đỉnh vầy nè. Nếu bạn để ý sẽ thấy phong cách hình của Nu rất nhẹ nhàng, thanh thoát, gần gũi nhưng không quá xuề xòa. Vì là ảnh cưới nên chủ yếu chỉ feature cô dâu chú rể. Chồng mình thì lại prefer phong cách đường phố, thích chụp ở chỗ đông người. Rất cảm ơn Nu và Hý vì đã chiều tụi mình hết mực, ghi lại những khoảnh khắc của hai vợ chồng ở phố đông nghẹt người nhưng nhìn hình không hề có cảm giác xô bồ, không bị mất đi cái sự “Nu” trong mấy tấm hình đó, vẫn yên bình và tình cảm vô cùng. Hý tuy ít nói nhưng mà dễ thương quá trời quá đất, phối hợp rất ăn ý với Nu.

Photobook của tụi mình ai xem xong cũng khen, nhìn cô dâu chú rể vẫn là mình nhưng được ghi lại ở những góc chụp đẹp nhất, tình cảm nhất, giản dị nhưng hạnh phúc ngập tràn. Bây giờ mở hình ra xem lại mình vẫn bồi hồi. Có lẽ 20, 30, 50 năm sau cảm giác đó vẫn không thay đổi. Nu thực sự là một người nghệ sĩ, hết lòng không chỉ để làm hài lòng khách hàng, mà còn vì sự chăm chút cho từng sản phẩm tinh thần của mình, cũng là tình cảm của cô dâu và chú rể gửi gắm cho nhau. Nói chuyện với Nu, mình phần nào hình dung ra cảnh Nu và ekip tốn bao nhiêu công sức mới cho ra được một cuốn album không tì vết. Chúc Nu và mọi người luôn giữ vững phong độ và gặp được những khách hàng dễ thương nhé <3


Dung & Khoa